lớp học guitar tphcm

Các bước để học chơi một bài hát

Để học chơi các bài hát dễ dàng bạn nên gắn bó với một hệ thống các bước đã được thử nghiệm phù hợp với bạn. Những người chơi đàn lâu có thể tự tin lắng nghe bài hát và chơi trong vòng vài phút, trong khi những người khác, đặc biệt là người mới chơi có thể sẽ cần một số bước để giúp bạn. Sau đây là những bước cơ bản để chinh phục một bài hát:

Bước 1: NGHE

Bạn nghĩ bạn biết rõ bài hát bạn muốn học chơi? Ngay cả những bài hát đơn giản nhất cũng sẽ có những thay đổi tinh tế, sắc thái hoặc một hợp âm kỳ lạ mà bạn không lường trước được.

Vì vậy, trước khi bạn gảy cây đàn guitar của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn đã quen thuộc với bài hát. Đầu tiên, đi đến phương tiện nghe nhạc ưa thích của bạn (YouTube, iTunes, Spotify, v.v.) và lắng nghe nó. Ví dụ: một thay đổi quan trọng hoặc một điệp khúc có một dòng khác hơn những người khác. Nghe cả hai phiên bản studio và trực tiếp, cũng như bất kỳ bài nào để bạn sẽ có được bức tranh đầy đủ về những gì bài hát đòi hỏi.

Bước 2: HỢP ÂM

Bây giờ bạn cần phải chia nhỏ bài hát bằng cách hiểu và học các hợp âm và những gì bạn cần để chơi và khi nào chơi. Hãy ghi lại các hợp âm mà bạn cần chơi trong bài hát.

Bây giờ bạn tự tin chơi các hợp âm và thay đổi chúng theo cấu trúc bài hát với tốc độ chậm.

Bạn đã thực sự quen thuộc với bài hát, vì vậy hãy bắt đầu kết hợp các đoạn solo và nhịp điệu.

•                Chơi chậm rãi, không có nhịp, cho đến khi mỗi câu thật “sạch sẽ”

•                Chơi với nhịp ở tốc độ một nửa của bản gốc, hoặc bất cứ tốc độ nàobạn cảm thấy thoải mái.

•                Một khi thoải mái với điều này hãy tăng dần tốc độ.

Bước 3: ĐẶT TẤT CẢ CÙNG NHAU

Bây giờ chúng ta có các bộ phận thành phần để nối kết tất cả cùng nhau …

Đầu tiên chúng ta hình dung từng phần của bài hát và những gì bạn cần làm với mỗi bàn tay của bạn. Tiếp theo, thực hành, không có nhịp, để đảm bảo bạn có cả tính lưu động và chính xác khi bạn chuyển đổi giữa các phần. Ở giai đoạn này, tốc độ và thời gian không quan trọng. Sau đó, tắt bạn đi với nhịp, ở tốc độ chậm hơn so với bản gốc và ở một nhịp độ đó là thoải mái cho bạn. Một khi bạn cảm thấy thoải mái và không có lỗi, hãy chuẩn bị tiến tới từ 80% đến 90% tốc độ ban đầu.

Bước 4: PHIÊN BẢN CUỐI CÙNG

Đây là quy trình gồm ba giai đoạn:

•                Hãy suy nghĩ về cảm giác của bài hát. Các kỹ thuật khác nhau được triển khai như thế nào và thêm các kỹ thuật này vào PLUS bất kỳ phần tô điểm nào khác của riêng bạn vẫn đảm bảo nó không mất quá nhiều so với bản gốc.

•                Chơi cùng với metronome ở tốc độ tối đa.

•                Chơi cùng với bản gốc ở tốc độ tối đa

Chúng tôi hy vọng bạn có thể sử dụng một số hoặc tất cả các mẫu này để giúp bạn đạt được thành công mà bạn mong muốn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *